Viết một bức thư ngắn khoảng 10 dòng cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em với nhiều bài văn mẫu hay do thầy cô trường tienganhthanhcong.com biên soạn và tổng hợp sẽ giúp các em học sinh có thêm vốn từ rèn luyện kỹ năng viết văn và cách hoàn thành bài văn viết thư, chuẩn bị cho các bài viết trên lớp.

Viết một bức thư ngắn khoảng 10 dòng cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em
Viết một bức thư ngắn khoảng 10 dòng cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

Đề bài:Viết một bức thư ngắn khoảng 10 dòng cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

Dàn ý Viết một bức thư ngắn khoảng 10 dòng cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

Mở bài

– Ghi chính xác ngày tháng năm em viết thư.

– Lời xưng hô với người nhận thư cho phù hợp: Bạn thân mến! Bạn yêu quý! Gửi bạn….!

Thân bài

– Hỏi thăm sức khỏe gia đình bạn và việc học tập của bạn (Dạo này cậu và gia đình vẫn khỏe cả chứ? Cậu học hành như thế nào rồi?)

– Kể qua về tình hình học tập của bản thân (Học tập ra sao,….)

– Nêu rõ mục đích, lí do viết thư: (Kể về ước mơ của bản thân: mong muốn trở thành bác sĩ, giáo viên, y tá, phi công, kỹ sư. Đồng thời nêu rõ lí do tại sao có ước mơ như vậy)

– Hỏi về ước mơ của bạn

Kết bài

– Cùng nhau phấn đấu thực hiện ước mơ.

– Kí và ghi rõ họ và tên. (Bạn thân, Bạn của cậu,…)

Viết một bức thư ngắn khoảng 10 dòng cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 1

Đà Nẵng, ngày … tháng … năm …

Chị Nguyệt thân yêu của em!

Vậy là chị đã vào Hồ Chí Minh học được hơn ba tháng rồi. Dạo này chị vẫn khỏe chứ ạ? Việc học và làm thêm của chị có gì mới không? Chị nhớ kể cho em nghe chuyện ở đó trong thư tới nhé!

Ở nhà em và bố mẹ vẫn khỏe. Dạo này, tiểu khu mình mới mở thêm một thư viện sách lớn lắm. Mỗi lần đi qua, nhìn thấy cô thủ thư ngồi sắp xếp, thống kê các đầu sách và giúp mọi người tìm sách, em ngưỡng mộ vô cùng. Em bỗng có ước mơ trở thành một người thủ thư tuyệt vời như cô ấy khi lớn lên. Chị sẽ ủng hộ em thực hiện ước mơ của mình chứ ạ?

Em gái của chị

Thúy Nga

Bạn đang xem: Viết một bức thư ngắn khoảng 10 dòng cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 2

Huế, ngày … tháng … năm …

Quang Khải thân mến!

Suốt mấy hôm nay mình bận chuẩn bị cho kì thi giữa kì, nên phải đến hôm nay mới trả lời thư cậu được. Dạo này mình và bố mẹ vẫn khỏe. Ở trường, mình vẫn học tập và rèn luyện chăm chỉ mỗi ngày.

Hôm qua, lúc đi học về, ngang qua phòng tin học, mình thấy anh thợ kĩ thuật đang sửa lại những chiếc máy tính bị hỏng. Nhìn anh ấy thoăn thoắt sửa chữa, kiểm tra mà mình say mê đứng yên nhìn mãi. Tự nhiên, trong mình bừng lên khát khao được trở thành một người thợ giỏi như anh ấy khi lớn lên. Còn Khải thì sao? Cậu có ước mơ gì cho riêng mình không? Hãy chia sẻ cho mình trong thư tới nhé!

Bạn tâm thư

Bùi Đình Nam

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 3

Bắc Giang, ngày … tháng … năm …

Ông nội thân mến!

Vậy là mùa đông lại đã về rồi. Ở quê, nhà mình chắc cũng đã rét lắm rồi ông nhỉ? Ở nhà, ông và gia đình bác Hải vẫ khỏe mạnh chứ ạ? Cái chân của ông còn nhức nhiều khi trời trở lạnh không? Vạt rau sau vườn nhà ông gieo tuần trước giờ chắc đã xanh mơn mởn rồi ông nhỉ?

Ở thành phố, cả gia đình cháu vẫn khỏe. Hai hôm trước, lớp cháu được đi trải nghiệm thực tế ở một trang trại xen canh. Nhìn những cây hồng được trồng xen kẽ với các luống rau nhiều tầng, cháu thấy thật là tuyệt vời, vì không có đất bị bỏ phí. Sau chuyến đi, cháu đã quyết tâm sẽ trở thành một kĩ sư nông nghiệp trong tương lai. Lúc đó, cháu sẽ cùng ông cải tạo lại cả khu vườn của nhà mình. Ông nhé!

Cháu trai của ông

Bách Khải

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 4

Thái Bình, ngày … tháng … năm …

Chị Thúy yêu quý!

Mấy hôm nay trời trở lạnh rồi, chị ở Hà Nội đã rét chưa? Chị vẫn khỏe mạnh và học tập tốt chứ ạ? Ở nhà, em và bố mẹ vẫn khỏe. Mảnh đất trước sân bố đã trồng rau cải và tần ô rồi, chỉ chờ chị về là ăn lẩu thôi.

Hôm trước, lớp em đã được cùng nhau đi thăm trại trẻ mồ côi đấy chị ạ. Nhìn các em nhỏ co ro vì rét, em thương lắm. Trở về nhà, em cứ ấp ủ mãi, chờ khi lớn lên, em sẽ nghiên cứu và sáng chế ra những chiếc áo mặc lên là ấm ngay, để giúp mọi người vượt qua mùa đông. Em sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ để thực hiện ước mơ của mình.

Em trai của chị

Tuấn Anh

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 5

Hà Nội, ngày … tháng… năm ,….

Hà thân mến!

Lâu lắm rồi chúng mình không gặp nhau. Cậu vẫn khỏe và học tốt chứ? Còn tớ vẫn khỏe và duy trì lực học giỏi. Tớ vẫn nhớ như in ngày nào chúng mình ngồi bên nhau nói về ước mơ của mình và đều có chung một ước mơ về sau làm bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may bị mắc bệnh. Thế cậu vẫn theo đuổi ước mơ đó chứ, còn tớ thì vẫn học tập tốt để về sau có thể biến ước mơ trở thành hiện thực. Nhưng theo tớ làm bác sĩ rất khó nên chúng ta phải thi đua nhau học thật tốt thì mới làm bác sĩ được.

Thôi muộn rồi, tớ phải đi ngủ sớm sáng mai còn đi học. Cuối thư, tớ chúc cậu khỏe và luôn theo đuổi ước mơ làm nghề cao quý đó. Tớ mong hè sau chúng mình sẽ gặp nhau.

Bạn thân của câu

Nguyễn Minh Đức

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 6

Đồng Hới, ngày … tháng … năm …

Anh Hải thân mến!

Vậy là anh đã trở thành sinh viên và ra Hà Nội được hai tháng rồi. Ở đó, anh vẫn khỏe và học tập tốt chứ ạ? Hà Nội có nhiều điều hay và thú vị lắm phải không anh? Anh nhớ kể cho em nghe với nhé.

Dạo này ở quê mình lại bước vào mùa mưa bão. Mấy hôm nay, mưa lớn liên tục, nước lại dâng cao gây ngập lụt. Nhìn những gia đình bị mắc kẹt trên mái nhà vì lũ mà em thương lắm.

Em ước gì mình có thể giúp được người dân quê mình khỏi cảnh khó khăn ấy. Vì thế, em quyết tâm sẽ học tập thật tốt để có thể trở thành một kĩ sư giỏi trong tương lai. Lúc ấy, em sẽ thiết kế ra những ngôi nhà có thể nổi trên mặt nước. Thế thì bà con sẽ không phải lo lắng bị cô lập khi mưa lũ nữa.

Anh thấy ước mơ này của em thế nào ạ? Hãy chia sẻ với em trong thư tới nhé!

Em trai

Khải Hưng

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 7

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Quang Hải thân mến!

Thấm thoát đã sáu tháng trời chúng mình xa nhau, tớ nhớ cậu lắm!

Hải ơi! Dạo này cậu và gia đình vẫn khỏe cả chứ? Cậu học hành như thế nào rồi? Tớ ngoài này vẫn bình thường, tớ vẫn học đều các môn và giỏi nhất môn văn đó Hải à! Mới đây, cô giáo ra đề văn về ước mơ của em, tớ đã viết về ước mơ làm một nhà văn đấy. Hải biết đấy, tớ rất thích đọc các câu chuyện tiểu thuyết. Nhất là vừa mới đây, cậu tặng tớ quyển “Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Thế là từ đó, tớ luôn mơ ước trở thành nhà văn, viết nên những quyển sách thật hay. Vậy còn ước mơ của cậu là gì? Cậu có thể chia sẻ cùng tớ được không?

Tớ rất mong sớm nhận được thư phản hồi của cậu. Tớ chúc cậu luôn mạnh khỏe và học tập tốt.

Bạn thân

Mai Lan

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 8

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Quỳnh Anh thân mến!

Dạo này trời đã bắt đầu vào đông rồi. Chỗ nhà cậu chắc cũng rét rồi nhỉ? Cậu và gia đình vẫn khỏe mạnh chứ? Có điều gì đặc biệt mà cậu muốn kể cho tớ nghe không? Nếu có thì hãy chia sẻ với tớ trong thư tới nhé.

Dạo này, Hà Nội bị “ốm”, ngoài đường lúc nào cũng có thể nhìn thấy các y bác sĩ tất bật khám, chữa, chăm sóc người bệnh cả. Nhìn những hình ảnh các y bác sĩ kiệt sức, nằm ngủ trên ghế tớ thương lắm. Nhưng đồng thời, tớ cũng rất cảm phục họ. Vậy nên, tớ đã xây cho mình ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai. Để làm được điều đó, trước hết, tớ phải học tập thật tốt đã.

Còn ước mơ của cậu bây giờ là gì thế? Hãy nói cho tớ biết với nhé!

Bạn của Quỳnh Anh

Bích

Phùng Thị Bích

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 9

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày …. tháng …. năm …

Hoàng thân mến!

Hôm nay, ngày cuối tuần, mình tranh thủ viết thư thăm Hoàng. Nhân đây, minh kể cho Hoàng nghe về ước mơ của mình nhé!

Từ khi mình đi tham quan cùng bố, một ước mơ cháy bỏng đã dấy lên trong tâm trí của mình. Đến tham quan các công trình đã và đang xây dựng ở Phú Mỹ Hưng, mình ước mơ trở thành người kiến trúc sư để thiết kế nên những tòa cao ốc nguy nga hiện đại đã làm mình có những ước mơ về ngành kiến trúc. Mình mong muốn sẽ vẽ nên những biệt thự sang trọng, những tòa nhà diễm lệ, những ngôi trường khang trang, tươi đẹp.

Hoàng ạ! Hoàng có những ước mơ gì? Hãy kể cho mình nghe với nhé. Chúng mình hãy ra sức học tập để đạt được những ước mơ tương lai. Mình tạm dừng bút. Chúc bạn học giỏi và có những ước mơ đẹp.

Bạn của Hoàng

Hoàng Minh

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 10

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Phương Nga thân mến!

Kể từ khi cậu chuyển trường, cũng đã một năm trời chúng mình không gặp nhau.

Nga ơi! Dạo này cậu và gia đình vẫn khỏe cả chứ? Cậu học hành như thế nào rồi? Tớ ngoài này vẫn bình thường, tớ vẫn học đều các môn và giỏi nhất môn văn đó Nga à! Mới đây, cô giáo ra đề văn về ước mơ của em, tớ đã viết về ước mơ làm một nhà văn đấy. Cậu biết không, tớ rất thích đọc tiểu thuyết, có thể ngồi cả ngày để đọc. Điểm môn Văn của tớ cao nhất lớp lại càng thúc đẩy đam mê của tớ để trở thành nhà văn. Tớ sẽ dùng cây bút của mình sáng tác ra những tác phẩm hay nhất và có ý nghĩa. Tớ hâm mộ nhà văn Tô Hoài, đọc gần hết các sách của ông. Cách viết của ông đã truyền cảm hứng cho tớ rất nhiều để vận dụng vào viết văn với học văn đấy. Vậy còn ước mơ của cậu là gì? Cậu có thể chia sẻ cùng tớ được không?

Tớ rất mong sớm nhận được thư phản hồi của cậu. Tớ chúc cậu luôn mạnh khỏe và học tập tốt.

Bạn thân

Hà Kiều Anh

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 11

Đà Nẵng, ngày … tháng… năm ,….

Minh thân mến!

Lâu lắm rồi chúng mình không gặp nhau. Cậu vẫn khỏe và học tốt chứ? Còn tớ vẫn khỏe và duy trì lực học giỏi. Tớ vẫn nhớ như in ngày nào chúng mình ngồi bên nhau nói về ước mơ của mình và đều có chung một ước mơ về sau làm bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may bị mắc bệnh. Thế cậu vẫn theo đuổi ước mơ đó chứ, còn tớ thì vẫn học tập tốt để về sau có thể biến ước mơ trở thành hiện thực. Nhưng theo tớ làm bác sĩ rất khó nên chúng ta phải thi đua nhau học thật tốt thì mới làm bác sĩ được.

Thôi muộn rồi, tớ phải đi ngủ sớm sáng mai còn đi học. Cuối thư, tớ chúc cậu khỏe và luôn theo đuổi ước mơ làm nghề cao quý đó. Tớ mong hè sau chúng mình sẽ gặp nhau.

Bạn thân của câu

Nguyễn Minh Đức

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 12

Hải Phòng, ngày… tháng… năm…

Chào anh Hưng!

Em Minh đây, em trai của anh đây mà. Anh cớ nhớ em không? Đã một thời gian dài em không viết thư cho anh. Anh dạo này thế nào, sức khỏe và việc học tập vẫn ổn chứ?

Anh Hưng ơi, lớn lên anh muốn làm nghề gì? Em thì muốn trở thành một luật sư tài giỏi giống như anh trai em vì đây là nghề được xã hội kính trọng vì nó góp phần bảo vệ công lí và lẽ phải cho mọi người. Nếu em trở thành một luật sư giỏi, em sẽ bào chữa cho những người vô tội để không có ai phải chịu án oan nữa. Anh thấy ước mơ của em thế nào? Nhớ viết thư và cho em biết suy nghĩ cũng như ước mơ của anh nhé!

Cuối thư, em chúc anh và gia đình luôn dồi dào sức khỏe. Anh em mình cùng nhau cố gắng học tập để thực hiện ước mơ của mình nhé!

Em họ của anh

Minh

Nguyễn Văn Minh

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 13

Nghệ An, ngày … tháng … năm ….

Đạt thân mến!

Hôm nay, ngày cuối tuần, mình viết thư cho Đạt và kể cho Đạt nghe về ước mơ của mình nhé!

Từ hôm mình bị sốt, mẹ đưa vào bệnh viện để khám bệnh. Hình ảnh của người bác sỹ đã in đậm vào tâm trí mình. Mình thích từng cử chỉ, việc làm của người bác sỹ ấy. Với trang phục màu trắng tinh: Áo bờ-lu màu trắng, quần trắng, giày trắng, mũ trắng, găng tay cũng màu trắng. Tất cả đã toát lên một vẻ thanh cao. Rồi từng việc làm của người bác sỹ đã làm cho mình có những ước mơ cháy bỏng, ước mơ trở thành người bác sỹ giỏi để chữa bệnh cho bao người. Mình mong ước làm được việc cao quý của nghề thầy thuốc.

Thế là mấy hôm nay mình ra sức học tập. Học để trở thành một học sinh giỏi toàn diện. Học để thực hiện ước vọng của mình. Bạn có mơ ước giống mình không? Chúng mình hãy cùng một chí hướng đi nhé!

Thôi mình dừng bút tại đây. Chúc bạn học giỏi và gặp được những điều tốt đẹp.

Bạn của Đạt

Nguyễn Nguyên Khôi

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 14

Hà Nội, ngày …. tháng … năm …

Minh thân mến!

Lâu lắm rồi chúng mình không gặp nhau. Cậu vẫn khỏe và học tốt chứ? Còn tớ vẫn khỏe và duy trì lực học giỏi. Tớ vẫn nhớ như in ngày nào chúng mình ngồi bên nhau nói về ước mơ của mình và đều có chung một ước mơ về sau làm bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may bị mắc bệnh. Thế cậu vẫn theo đuổi ước mơ đó chứ, còn tớ thì vẫn học tập tốt để về sau có thể biến ước mơ trở thành hiện thực. Nhưng theo tớ làm bác sĩ rất khó nên chúng ta phải thi đua nhau học thật tốt thì mới làm bác sĩ được. Tớ chúc cậu khỏe và luôn theo đuổi ước mơ làm nghề cao quý đó. Tớ mong hè sau chúng mình sẽ gặp nhau.

Bạn thân của cậu

Minh Đức

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 15

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Thành Vinh thân mến!

Thấm thoát đã sáu tháng trời chúng mình xa nhau, tớ nhớ cậu lắm!

Vinh ơi! Dạo này cậu và gia đình vẫn khỏe cả chứ? Cậu học hành như thế nào rồi? Tớ ngoài này vẫn bình thường, tớ vẫn học đều các môn và giỏi nhất môn văn đó Vinh à! Mới đây, cô giáo ra đề văn về ước mơ của em, tớ đã viết về ước mơ làm một nhà văn đấy. Vinh biết đấy, tớ rất thích đọc các câu chuyện tiểu thuyết. Nhất là vừa mới đây, cậu tặng tớ quyển “Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Thế là từ đó, tớ luôn mơ ước trở thành nhà văn, viết nên những quyển sách thật hay. Vậy còn ước mơ của cậu là gì? Cậu có thể chia sẻ cùng tớ được không?

Tớ rất mong sớm nhận được thư phản hồi của cậu. Tớ chúc cậu luôn mạnh khỏe và học tập tốt.

Bạn thân

Minh Hiền

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 16

Hà Nội, ngày … tháng … năm ….

Thịnh thân mến!

Lâu rồi, tớ không nhận được thư của cậu. Cậu có khỏe không? Việc học của cậu tốt chứ? Công việc của bố mẹ cậu ổn phải không?

Thịnh à, hôm qua, tớ xem ti vi và biết: có một bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi toán, được đi thi trên quận. Tớ cũng thích môn toán lắm, tớ ước được trở thành học sinh giỏi toán đi thi trên quận. Tớ biết, muốn đạt được điều này thì thật là khó, nhưng tớ đã cố gắng: tớ làm thêm bài ở nhà và học hỏi nhiều ở các bạn trong lớp. Tớ mong với sự cố gắng hiện nay điều của tớ sẽ trở thành hiện thực trong tương lai!

Bạn thân

Quang Minh

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 17

TP. Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Phương Hằng thân mến!

Mình mới nhận được thư của cậu sáng nay. Đọc thư cậu xong, mình rất vui. Dạo này mình rất khỏe, việc học tập cũng khá ổn. Môn Toán của mình đã khá hơn, còn môn Tiếng Việt mình đã vượt lên xếp thứ nhất đấy nhé.

Hằng còn nhớ hồi xưa chúng mình chơi trò viết ước mơ vào chai thủy tinh rồi chôn dưới gốc cây không? Hồi đó thật là vui phải không? Nhớ lúc đó mình ghi ước mơ trở thành Thủy thủ mặt trăng, nghĩ lại hồi đấy mình thật là trẻ con quá. Bây giờ lớn hơn rồi, đã hiểu biết hơn, mình rất muốn trở thành một cô giáo dạy văn như mẹ mình. Hằng ngày, thấy mẹ miệt mài soạn giáo án, đọc tài liệu, tập bình thơ văn, mình rất thích. Có lẽ từ bé đã được nghe mẹ kể chuyện văn chương nên nghề văn đã ăn sâu trong tâm trí mình. Mình yêu môn văn lắm, mình thích đọc sách và bình chúng, mình cũng rất yêu trẻ con nữa. Nghề giáo viên dạy văn có lẽ là hợp với mình nhất, cậu có nghĩ như vậy không? Cậu có ước mơ gì cho tương lai chưa? Viết thư kể mình nghe nhé!

Chúc cậu luôn mạnh khỏe và học giỏi. Mình sẽ chờ hồi âm của cậu.

Bạn thân của cậu

Mỹ Quyên

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 18

Hà Nội, ngày…tháng…năm…

Quỳnh thân mến!

Dạo này cậu và gia đình có khỏe không? Bé Bi vẫn bụ bẫm và dễ thương như hồi trước tớ gặp chứ? Chắc giờ bé Bi đã biết đi rồi phải không?

Mình dạo này vẫn thế, vẫn đi học đều và chăm chỉ tập thể thao nữa. Các bạn trong lớp ai cũng nhớ cậu, khi nào rảnh cậu nhớ về thăm cả lớp nhé, chắc mọi người sẽ vui lắm đấy. Hôm trước, mình xem trên tivi thấy có rất nhiều các bạn nhỏ bị mắc các bệnh nan y, trông các bạn rất đáng thương. Sau lần đó, mình lóe lên ý nghĩ sau này lớn lên sẽ trở thành một dược sĩ giỏi, chuyên nghiên cứu các loại thuốc trị bệnh đặc biệt là bệnh nan y. Mình muốn giúp các bạn nhỏ sớm khỏi bệnh, để các bạn lại được học tập và vui chơi vui vẻ như chúng ta. Mình biết để thực hiện được ước mơ đó, mình sẽ phải nỗ lực và cố gắng rất lớn. Vậy nên, ngay từ bây giờ mình sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ, nhất định mình sẽ thành công, đúng không Quỳnh?

Thôi đến giờ mình phải học bài rồi, mình xin dừng bút tại đây. Chúc cậu luôn khỏe và học giỏi. Chúng mình cùng hứa với nhau sẽ cố gắng phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và cùng biến ước mơ trở thành hiện thực nhé!

Bạn của cậu

Đỗ Quỳnh Trang

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 19

Bình Dương, ngày ….. tháng …. năm ….

Lan thân mến!

Lâu rồi mình và bạn không gặp nhau. Mình viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và kể cho Lan nghe về một ước mơ của mình.

Lan ơi! Dạo này gia đình bạn và bạn có khoẻ không? Tình hình học tập của bạn ra sao? Gia đình mình vẫn khoẻ. Kết quả học tập của mình vẫn tốt. Ước mơ của mình là trở thành bác sĩ. Mình muốn là bác sĩ vì năm ngoái, mình bị ngã gãy tay. Mẹ mình liền đưa mình đến bệnh viện. Bác sĩ chăm sóc mình là cô Nga. Cô chăm sóc mình tận tình và chu đáo lắm. Hôm đó mẹ mình mới hỏi: “Sau này lớn lên con sẽ làm nghề gì?”. Mình nghĩ tới cảnh cô Nga làm việc, chăm sóc bệnh nhân nên trả lời ngay: Con muốn làm bác sĩ giống cô Nga, mẹ ạ!”. Mẹ mình mỉm cười, mình biết mẹ đã hiểu về ước mơ của mình. Mình nghĩ sau này muốn trở thành bác sĩ giỏi thì phải cố gắng trong mọi lĩnh vực.

Thôi! Thư cũng đã dài! Mình dừng bút ở đây nhé. Sau này Lan có ước mơ nào thì kể cho mình nghe nhé! Chúc Lan khoẻ, học hành tiến bộ. Chào bạn.

Bạn cũ của Lan

Ngân

Huỳnh Thị Thùy Ngân

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 20

Hà Nội, ngày …. tháng …. năm ….

Châu thân mến!

Thấm thoát đã sáu tháng trời chúng mình xa nhau, tớ nhớ cậu lắm!

Châu ơi!

Dạo này cậu có khỏe không, học tốt chứ? Tớ ngoài này vẫn bình thường. Châu đã có ước mơ nào chưa? Tớ thì có ước mơ trở thành nhà văn, Châu có biết vì sao không, tớ chỉ bật mí cho Châu thôi. Châu biết đấy, tớ rất thích đọc các câu chuyện tiểu thuyết. Nhất là vừa mới đây, cậu tặng tớ quyển “Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Thế là từ đó, tớ luôn mơ ước trở thành nhà văn, viết nên những quyển sách thật hay. Nếu cậu có ước mơ gì, nhớ viết thư gửi cho tớ nhé.

Bạn thân

Phùng Minh Hiền

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 21

Hà Nội, ngày …. tháng …. năm ….

Huyền Trâm thân mến!

Mình mới nhận được thư của cậu sáng nay. Đọc thư cậu xong, mình rất vui. Dạo này mình rất khỏe, việc học tập cũng khá ổn. Môn Toán của mình đã khá hơn, còn môn Tiếng Việt mình đã vượt lên xếp thứ nhất đấy nhé.

Trâm còn nhớ hồi xưa chúng mình chơi trò viết ước mơ vào chai thủy tinh rồi chôn dưới gốc cây không? Hồi đó thật là vui phải không? Nhớ lúc đó mình ghi ước mơ trở thành Thủy thủ mặt trăng, nghĩ lại hồi đấy mình thật là trẻ con quá. Bây giờ lớn hơn rồi, đã hiểu biết hơn, mình rất muốn trở thành một cô giáo dạy văn như mẹ mình. Hằng ngày, thấy mẹ miệt mài soạn giáo án, đọc tài liệu, tập bình thơ văn, mình rất thích. Có lẽ từ bé đã được nghe mẹ kể chuyện văn chương nên nghề văn đã ăn sâu trong tâm trí mình. Mình yêu môn văn lắm, mình thích đọc sách và bình chúng, mình cũng rất yêu trẻ con nữa. Nghề giáo viên dạy văn có lẽ là hợp với mình nhất, cậu có nghĩ như vậy không? Cậu có ước mơ gì cho tương lai chưa? Viết thư kể mình nghe nhé!

Chúc cậu luôn mạnh khỏe và học giỏi. Mình sẽ chờ hồi âm của cậu.

Bạn thân của cậuThục Trinh

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 22

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Hà Giang thân mến!

Hồi này cậu thế nào rồi, vẫn khỏe chứ? Bố mẹ cậu có khỏe không, bác gái dạo này còn bị đau khớp nữa không? Còn cậu việc học tập vẫn tốt chứ, cậu có nhớ bọn mình không?

Còn mình thì rất nhớ cậu, lâu lắm rồi mình chưa được gặp cậu. Lớp mình dạo này vẫn vậy, học vẫn tốt và rất đoàn kết, yêu thương nhau nhưng vẫn nghịch ngợm như xưa. À Giang này, mình có một bí mật muốn kể cho cậu nghe. Từ lâu rồi, mình luôn có ước mong sẽ trở thành một tiếp viên hàng không, được mặc đồng phục áo dài truyền thống thật đẹp và được đi nhiều nơi trên thế giới. Lúc đó, mình sẽ tự tin giới thiệu với bạn bè năm châu về các phong tục tập quán, những nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước và con người Việt Nam. Thật là tuyệt phải không? Nhưng mình biết với lực học hiện giờ của mình sẽ chưa thể thực hiện được ước mơ, vậy nên từ bây giơ, mình sẽ càng cố gắng chăm chỉ học tập và nỗ lực nhiều hơn. Cô giáo thường dạy chúng mình là ” Có công mài sắt, có ngày nên kim” mà, đúng không? Mình tin là mình sẽ làm được. Cậu cũng nghĩ như vậy chứ?

Thôi thư đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Khi có thời gian rảnh, cậu nhớ viết thư cho mình nhé. Mình mong chờ thư cậu.

Bạn của cậu:

Quỳnh Anh

Phạm Quỳnh Anh

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 23

Quảng Ngãi, ngày …. tháng … năm ….

Đạt thân mến!

Hôm nay, ngày cuối tuần, mình viết thư cho Đạt và kể cho Đạt nghe về ước mơ của mình nhé!

Từ hôm mình bị sốt, mẹ đưa vào bệnh viện để khám bệnh. Hình ảnh của người bác sỹ đã in đậm vào tâm trí mình. Mình thích từng cử chỉ, việc làm của người bác sỹ ấy. Với trang phục màu trắng tinh: Áo bờ-lu màu trắng, quần trắng, giày trắng, mũ trắng, găng tay cũng màu trắng. Tất cả đã toát lên một vẻ thanh cao. Rồi từng việc làm của người bác sỹ đã làm cho mình có những ước mơ cháy bỏng, ước mơ trở thành người bác sỹ giỏi để chữa bệnh cho bao người. Mình mong ước làm được việc cao quý của nghề thầy thuốc.

Thế là mấy hôm nay mình ra sức học tập. Học để trở thành một học sinh giỏi toàn diện. Học để thực hiện ước vọng của mình. Bạn có mơ ước giống mình không? Chúng mình hãy cùng một chí hướng đi nhé!

Thôi mình dừng bút tại đây. Chúc bạn học giỏi và gặp được những điều tốt đẹp.

Bạn của Đạt

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 24

Quảng Ngãi, ngày …. tháng … năm ….

Thu Trà thân mến!

Mình mới nhận được thư của cậu sáng nay. Đọc thư cậu xong, mình rất vui. Dạo này mình rất khỏe, việc học tập cũng khá ổn. Môn Toán của mình đã khá hơn, còn môn Tiếng Việt mình đã vượt lên xếp thứ nhất đấy nhé.

Trà còn nhớ hồi xưa chúng mình chơi trò viết ước mơ vào chai thủy tinh rồi chôn dưới gốc cây không? Hồi đó thật là vui phải không? Nhớ lúc đó mình ghi ước mơ trở thành Thủy thủ mặt trăng, nghĩ lại hồi đấy mình thật là trẻ con quá. Bây giờ lớn hơn rồi, đã hiểu biết hơn, mình rất muốn trở thành một cô giáo dạy văn như mẹ mình. Hằng ngày, thấy mẹ miệt mài soạn giáo án, đọc tài liệu, tập bình thơ văn, mình rất thích. Có lẽ từ bé đã được nghe mẹ kể chuyện văn chương nên nghề văn đã ăn sâu trong tâm trí mình. Mình yêu môn văn lắm, mình thích đọc sách và bình chúng, mình cũng rất yêu trẻ con nữa. Nghề giáo viên dạy văn có lẽ là hợp với mình nhất, cậu có nghĩ như vậy không? Cậu có ước mơ gì cho tương lai chưa? Cậu viết thư kể mình nghe cùng với nhé!

Chúc cậu luôn mạnh khỏe và học giỏi. Mình sẽ chờ thư hồi âm của cậu.

Bạn thân của Trà

Thục Trinh

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 25

Đà Nẵng, ngày … tháng… năm ,….

Minh thân mến!

Lâu lắm rồi chúng mình không gặp nhau. Cậu vẫn khỏe và học tốt chứ? Còn tớ vẫn khỏe và duy trì lực học giỏi. Tớ vẫn nhớ như in ngày nào chúng mình ngồi bên nhau nói về ước mơ của mình và đều có chung một ước mơ về sau làm bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may bị mắc bệnh. Thế cậu vẫn theo đuổi ước mơ đó chứ, còn tớ thì vẫn học tập tốt để về sau có thể biến ước mơ trở thành hiện thực. Nhưng theo tớ làm bác sĩ rất khó nên chúng ta phải thi đua nhau học thật tốt thì mới làm bác sĩ được.

Thôi muộn rồi, tớ phải đi ngủ sớm sáng mai còn đi học. Cuối thư, tớ chúc cậu khỏe và luôn theo đuổi ước mơ làm nghề cao quý đó. Tớ mong hè sau chúng mình sẽ gặp nhau.

Bạn thân của câu

Nguyễn Minh Đức

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 26

Kiên Giang, ngày …. tháng …. năm ….

Toàn thân mến!

Hôm nay, ngày cuối tuần, mình tranh thủ viết thư thăm Toàn. Nhân đây, mình kể cho Toàn nghe về ước mơ của mình nhé!

Từ khi mình đi tham quan cùng bố, một ước mơ cháy bỏng đã dấy lên trong tâm trí của mình. Đến tham quan các công trình đã và đang xây dựng ở Phú Mỹ Hưng, mình ước mơ trở thành người kiến trúc sư để thiết kế nên những tòa cao ốc nguy nga hiện đại đã làm mình có những ước mơ về ngành kiến trúc. Mình mong muốn sẽ vẽ nên những biệt thự sang trọng, những tòa nhà diễm lệ, những ngôi trường khang trang, tươi đẹp.

Toàn ạ! Toàn có những ước mơ gì? Hãy kể cho mình nghe với nhé.

Chúng mình hãy ra sức học tập để đạt được những ước mơ tương lai.

Mình tạm dừng bút. Chúc bạn học giỏi và có những ước mơ đẹp.

Bạn của Toàn (Ký tên)

Hoàng Minh An

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 27

Nghệ An, ngày … tháng … năm ….

Đạt thân mến!

Hôm nay, ngày cuối tuần, mình viết thư cho Đạt và kể cho Đạt nghe về ước mơ của mình nhé!

Từ hôm mình bị sốt, mẹ đưa vào bệnh viện để khám bệnh. Hình ảnh của người bác sỹ đã in đậm vào tâm trí mình. Mình thích từng cử chỉ, việc làm của người bác sỹ ấy. Với trang phục màu trắng tinh: Áo bờ-lu màu trắng, quần trắng, giày trắng, mũ trắng, găng tay cũng màu trắng. Tất cả đã toát lên một vẻ thanh cao. Rồi từng việc làm của người bác sỹ đã làm cho mình có những ước mơ cháy bỏng, ước mơ trở thành người bác sỹ giỏi để chữa bệnh cho bao người. Mình mong ước làm được việc cao quý của nghề thầy thuốc.

Thế là mấy hôm nay mình ra sức học tập. Học để trở thành một học sinh giỏi toàn diện. Học để thực hiện ước vọng của mình. Bạn có mơ ước giống mình không? Chúng mình hãy cùng một chí hướng đi nhé!

Thôi mình dừng bút tại đây. Chúc bạn học giỏi và gặp được những điều tốt đẹp.

Bạn của Đạt

Nguyễn Nguyên Khôi

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em – Mẫu 28

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Đức thân mến!

Dạo này cậu có khỏe không? Tình hình học tập của cậu thế nào, vẫn ổn chứ? Cô Hồng còn chủ nhiệm lớp mình không, các bạn có học tốt không?

Từ ngày chuyển đi, mình nhớ cậu và cả lớp nhiều lắm. Mình vẫn bình thường, cũng đã quen với trường lớp mới rồi, các thầy cô ở đây rất hiền, các bạn lớp mới cũng rất tốt nữa nên mình cũng nhanh chóng hòa nhập được. À lần trước, hôm chia tay lớp, cậu có ghi trong cuốn sổ lưu bút tặng mình, cậu hỏi mình ước mơ là gì đúng không? Hôm nay, đọc lại cuốn sổ mình mới nhớ ra liền viết thư ngay cho cậu. Mình luôn có ước mơ sẽ trở thành nhà thám hiểm các vùng đất mới lạ, tự mình khám phá và tìm hiểu các phong tục tập quán của nước ta và các quốc gia trên thế giới. Hôm qua, xem chương trình Chinh phục đỉnh E-vơ-rét trên tivi, mình lại càng khát khao trở thành một nhà thám hiểm hơn. Mình cũng mong ước được như các chú, được đặt chân lên đỉnh núi cao quanh năm tuyết phủ. Ước mơ là thế nhưng mình biết để đạt được nó không phải chuyện dễ dàng. Vậy nên bắt đầu từ bây giờ, mình sẽ cố gắng học tập thật giỏi, trau dồi thật nhiều kiến thức và chăm chỉ, kiên trì tập luyện thể thao để có được sức khỏe dẻo dai. Nhất định sau này mình sẽ đạt được ước mơ này. Cậu cùng cổ vũ cho mình nhé!

Thôi thư đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Chúc cậu và gia đình luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn. Cậu cũng đừng quên viết thư hồi âm cho mình nhé!

Bạn thân của cậu

Hùng

Đào Huy Hùng

Hy vọng với các đoạn văn mẫu Viết một bức thư ngắn khoảng 10 dòng cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em sẽ giúp các em học sinh chuẩn bị cho bài thi giữa học kì 1 lớp 4 đạt kết quả cao.

Đăng bởi: tienganhthanhcong.com

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc trường tienganhthanhcong.com. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường tienganhthanhcong.com (thptsoctrang.edu.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *